Dầu Hóa Dẻo (Plasticizer): Tính Chất, Ứng Dụng và Tác Động Đối Với Sức Khỏe

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MAI DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN XUẤT NHẬP KHẨU HT

httrading84@gmail.com

0865 999 729 - 0989 155 317 - 0901 328 899

CÔNG TY TNHH TM-DV Phát triển xuất nhập khẩu
Dầu Hóa Dẻo (Plasticizer): Tính Chất, Ứng Dụng và Tác Động Đối Với Sức Khỏe
Ngày đăng: 2 tháng trước

Dầu hóa dẻo là gì ? Tính chất của dầu hóa dẻo như thế nào ? Ứng dụng thực tiễn của dầu hóa dẻo trong sản xuất công nghiệp ra sao ? Ảnh hưởng của dầu hóa dẻo tác động đối với môi trường và sức khỏe được thể hiện ở đâu ? Cùng HTTrading tìm hiểu tính chất, ứng dụng và tác động thông qua bài viết dưới đây

Dầu hóa dẻo tại Công ty HTTrading

1. Giới Thiệu Về Dầu Hóa Dẻo

Dầu hóa dẻo là gì ?

Dầu hóa dẻo hay còn gọi là Plasticizer, chất phụ gia được thêm vào polyme (nhựa, cao su,..vv) để làm tăng tính linh hoạt, độ dẻo dai và kéo dài tuổi thọ của vật liệu. Chúng là các chất lỏng không bay hơi ở nhiệt độ phòng, có thể hòa tan hoặc phân tán vào polyme.

Dầu hóa dẻo về cơ bản là các chất lỏng không bay hơi giúp các chuỗi polyme trượt qua nhau dễ dàng hơn, làm giảm độ cứng và điểm nóng chảy của vật liệu, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ sản xuất nhựa đến chế tạo đồ chơi. 

Dầu hóa dẻo thường là chất lỏng không màu, có mùi (hoặc không mùi), có nhiệt độ sôi cao. Chúng có cấu trúc phân tử gồm các nhóm este hoặc phthalates. Nhóm chức năng này có tính linh hoạt cao, cho phép các phân tử dầu hóa dẻo di chuyển dễ dàng trong polyme. Có thể gây ra một số tác động sức khỏe (chẳng hạn như rối loạn nội tiết hoặc ung thư) nếu tiếp xúc ở mức cao.

2. Phân Loại Dầu Hóa Dẻo 

Có nhiều loại Dầu hóa dẻo khác nhau, mỗi loại có các đặc tính và ứng dụng riêng, thường sử dụng nhiều các loại sau:

Dầu hóa dẻo là một loại chất lỏng hoặc chất rắn vô cơ được sử dụng để tăng tính linh hoạt, độ bền và các đặc tính xử lý của polyme. Chúng đóng vai trò quan trọng trong vô số ứng dụng công nghiệp, từ sản xuất nhựa đến sản xuất cao su.

Có nhiều loại dầu hóa dẻo khác nhau, nhưng một số loại thường gặp nhất bao gồm:

Dầu hóa dẻo tại Công ty HTTrading

3. Ứng dụng Của Dầu Hóa Dẻo Trong Công Nghiệp

Dầu hóa dẻo được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp, bao gồm:

Ngoài ra dầu hóa dẻo còn được sử dụng nhiều trong sản xuất giày dép, quai dép pvc nước, đế giày pvc nước, sơn, mực in, plastisol, plastic, tạo hạt nhựa, Đồ chơi và đồ trẻ em, Màng bọc thực phẩm, Đồ trang sức, Ván sàn vinyl, Ống và dây điện,...vv

4. Tác Động Của Dầu Hóa Dẻo Tới Sức Khỏe Con Người Và Môi Trường

Mặc dù Dầu hóa dẻo rất hữu ích, nhưng một số loại trong số chúng đã được chứng minh là có hại cho sức khỏe. Một số loại dầu hóa dẻo có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe nếu tiếp xúc ở mức cao. Ví dụ, Phthalate đã được liên kết với các vấn đề sinh sản ở nam giới, rối loạn nội tiết và ung thư. 

Tác hại của Dầu Hóa dẻo đối với Sức khỏe Con người

Tác hại của Dầu Hóa dẻo đối với Môi Trường

Vì những lo ngại này, hiện nay đã có nhiều loại dầu hóa dẻo thay thế cho các sản phẩm chứa Phthalate, chẳng hạn như adipate Non Phthalate, đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn.

Dầu hóa dẻo tại Công ty HTTrading

5. Các Quy Đinh Về Dầu Hóa Dẻo Trong Nước Và Thế Giới

Quy định về dầu hóa dẻo trong nước và thế giới bao gồm"

Quy định về dầu hóa dẻo trong nước: 

Quy định về dầu hóa dẻo thế giới: 

Dầu hóa dẻo là một thành phần quan trọng trong nhiều sản phẩm hàng ngày. Tuy nhiên, một số loại dầu hóa dẻo đã được liên kết với các vấn đề sức khỏe và môi trường. Do đó, điều quan trọng là phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế an toàn hơn và thân thiện với môi trường hơn.

Hiện nay trên thị trường đã có nhiều loại có thể thay thế hoàn toàn các loại chứa Phthalate, không gây độc hại, không ảnh hưởng tới môi trường, không có mùi hôi nồng nặc khó chịu. HTTrading xin giới thiệu đến Quý Anh Chị các sản phẩm Non-Phthalate như: Dầu hóa dẻo DOTP TaiwanDầu hóa dẻo Hexamoll DINCH của BASF,...vv Hoàn toàn an toàn, đảm bảo các sản phẩm đạt chỉ số xuất khẩu sang Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia khác trên thế giới.

Hy vọng qua những thông tin mà công ty HTTrading vừa cung cấp trên đây, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm và lựa chọn được vật dụng phù hợp nhất dành cho Quý khách hàng.

 

CÔNG TY TNHH TMDV PHÁT TRIỂN XUẤT NHẬP KHẨU HT (HTTRADING)

Chuyên cung cấp nguyên liệu bột nhựa PVC Paste Resin Korea , PVC Paste Resin Malaysia và dầu hóa dẻo như: DOPDOTPHexamoll DINCH,..vv trên thị trường hiện nay.

Tự hào là nhà cung cấp uy tín và lâu năm trên thị trường, đảm bảo dòng nguyên liệu ổn định và đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu (Rohs & Reach).

Công Ty TNHH TMDV Phát Triển Xuất Nhập Khẩu HT nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy với công nghệ tiên tiến như: Đài Loan Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Malaysia,...vv

 

Công Ty TNHH TMDV Phát Triển Xuất Nhập Khẩu HT

147 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp HCM

Website: http://httrading.com.vn

facebook: https://www.facebook.com/pvcpasteresin

Liên hệ ngay để được tư vấn:

0865 999 729

0989 155 317

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Kho
CÔNG TY TNHH TM-DV Phát triển xuất nhập khẩu